Hotline

0901 606 565

0

Tin tức

7 nguyên nhân khiến máy lạnh nhanh hỏng

 

 

7 sai lầm khiến máy lạnh nhanh hỏng, tốn điện

 

Tham khảo 7 sai lầm khiến máy lạnh nhanh hỏng, tốn điện dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có bạn nhé.
 
 

 

1. Không vệ sinh máy lạnh hoặc thay mới bộ lọc định kỳ

Bộ lọc của máy lạnh dùng để lọc bụi, giữ cho môi trường của căn phòng sạch sẽ, vì vậy sau thời gian dài, bộ lọc của máy sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn, cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nên thay mới bộ lọc của máy lạnh sau ba tháng hoặc sau một tháng nếu điều hòa nhà bạn sử dụng nhiều.

Bộ lọc không được vệ sinh, bẩn dẫn đến luồng không khí lưu thông qua máy kém, động cơ máy lạnh phải làm việc quá sức nhưng không khí vẫn nóng dẫn đến tuổi thọ của máy rút ngắn và tiêu hao điện năng đáng kể.

 

2. Không kiểm tra máy lạnh định kỳ

Bạn có thể tự mình kiểm tra máy lạnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhưng để máy hoạt động tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ bảo trì máy lạnh theo quý hoặc theo năm bởi những nhân viên có chuyên môn, kỹ thuật cao về điện lạnh sẽ giúp bạn có những đánh giá chính xác và đưa ra lời khuyên cho tình trạng thực tế cho máy lạnh của gia đình bạn.

 

3. Cài đặt nhiệt độ trên điều hòa máy lạnh quá thấp

Theo nghiên cứu, điều hòa cứ giảm 5 độ C sẽ gây hao phí thêm 40% điện năng, và với nhiệt độ quá thấp, máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất tối đa trong thời gian dài, gây ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của máy.

Ngoài ra, khi nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá lớn với bên ngoài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng. Bạn nên cài nhiệt độ ở mức 23 - 28 độ C là nhiệt độ lý tưởng nhất cho máy và cả cho cơ thể người.

 

4. Bật điều hòa máy lạnh trong phòng trống

Bật máy lạnh trong phòng không có người là việc gây lãng phí nhất. Bạn nhớ tắt máy lạnh ở các phòng không có người sinh hoạt, khi ra khỏi phòng trong thời gian dài. Đóng kín cửa tủ quần áo để tránh thất thoát hơi lạnh vào nơi không cần thiết cũng là một cách để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa máy lạnh

 

5. Phòng sử dụng máy lạnh không có màn/rèm cửa

Rèm cửa có tác dụng che ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng giúp giảm nhiệt độ trong phòng qua đó giảm áp lực lên máy lạnh, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

 

6. Đặt máy lạnh ở vị trí gần nguồn nhiệt

Lắp đặt điều hòa máy lạnh ở nới có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay gần nguồn nhiệt như bếp, tủ lạnh,... sẽ làm cho điều hòa của bạn liên tục hoạt động với công suất lớn, gây tiêu tốn điện năng, nhanh bị hỏng.

 

7. Lạm dụng trong việc sử dụng điều hòa máy lạnh

Sử dụng máy lạnh liên tục gây hao phí điện năng và không tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn cũng không nên bật tắt điều hòa liên tục làm giảm tuổi thọ của máy.

Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng máy lạnh giá rẻ trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày, sử dụng kèm quạt điện để giúp không khí lưu thông và giảm áp lực cho chiếc điều hòa của bạn.

 

Tags:

Tắt quảng cáo [x]Xem quảng cáo...

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG NHANH(24/7)

 (Zalo) 0901.60.65.65

  (KD1) 028 66.83.33.72

 (Zalo) 0909.303.244

  (KD2) 028 66.83.33.73

Cám ơn Quý Khách đã tin tưởng chúng tôi trong thời gian qua