Popup

Hotline

0901 606 565

0

Tin tức

Cách tạo độ ẩm cho phòng máy lạnh tránh khô da, mất nước

 

Sử dụng máy lạnh thường xuyên có khiến bạn bị khô da, mất nước?

Việc thường xuyên sử dụng máy lạnh trong phòng kín sẽ khiến cơ thể thiếu độ ẩm gây nên tình trạng khô da và gây nên các bệnh về đường hô hấp ảnh hưởng đến sức khỏe. Tình trạng này kéo dài sẽ không hề tốt cho cơ thể của bạn, nhất là ở thời điểm nắng nóng kéo dài. Vì vậy bài viết này sẽ chỉ bạn cách tạo độ ẩm cho phòng máy lạnh tránh khô da, mất nước.

1.  Máy lạnh có chức năng bảo vệ da - kiểm soát độ ẩm

Một chiếc  máy lạnh có chức năng kiểm soát độ ẩm giúp điều hòa luôn duy trì độ ẩm trong phòng ở mức ổn định, bạn hoàn toàn yên tâm ở trong phòng bật điều hòa suốt nhiều giờ đồng hồ mà không lo da bị khô sạm, kém đàn hồi.

Ở chế độ này, máy tỏa ra những phân tử nước cung cấp kịp thời lượng nước cho làn da, giúp da căn tràn sức sống nhưng vẫn đảm bảo không khí căn phòng được thông thoáng, không bị ẩm.

Nổi bật trong đó là những chiếc máy lạnh Đaikin sở hữu công nghệ HYBRID COOLING có thể đồng thời điều tiết nhiệt độ cũng như độ ẩm trong không khí. Nhờ vậy mức ẩm của không khí luôn được đảm bảo cân bằng trong khoảng 55 - 65%, góp phần mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng cũng như không còn phải lo lắng về vấn đề sức khỏe hô hấp.

2. Sử dụng máy lạnh kết hợp máy phun sương

Máy tạo ẩm phun sương loại nhỏ tạo độ ẩm cho phòng bật máy lạnh luôn ở mức cân bằng. Các dòng máy phun sương loại nhỏ thường có mức giá khoảng vài trăm ngàn. nên

Tuy nhiên, bạn chỉ cần bật máy phun sương trong khoảng thời gian ngắn chừng 15 phút và mỗi lần sử dụng cách nhau khoảng 2 tiếng để tránh trường hợp độ ẩm trong phòng quá cao.

Sử dụng điều hòa kết hợp máy phun sương

3. Đặt một chậu nước trong phòng sử dụng điều hòa máy lạnh

Cách đơn giản nhất để bạn có thể cấp ẩm cho căn phòng của bạn đó là đặt một chậu nước hoặc bình nước miệng rộng trong phòng sử dụng máy điều hòa có thể giúp duy trì độ ẩm cho phòng dùng điều hòa.

Bạn có thể tăng tính thẩm mỹ cho bình nước của bạn, có thể cho thêm vài cánh hoa, hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước để nước bốc hơi tỏa hương thơm và tạo tính thẩm mỹ cho không gian của phòng.

4. Lưu ý với cơ thể để tránh ngồi phòng máy lạnh bị mất nước

Để tránh hiện tượng khô da bạn nên sử dụng một số biện pháp sau dành riêng cho cơ thể:

  • Thường xuyên uống nước, ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, đặc biệt những ngày nắng nóng.
  • Bôi kem dưỡng ẩm cho da.
  • Bổ sung dầu thực vật, dầu cá trong khẩu phần hàng ngày.
  • Đắp mặt nạ cấp ẩm cho da.

Để tránh cho việc độ ẩm trong phòng xuống thấp quá và không cần đặt chậu nước trong phòng thì bạn nên cài đặt nhiệt độ điều hòa  máy lạnh ở mức thấp nhất là 25 độ C. Mức nhiệt này trở lên sẽ vừa giúp sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình bạn được đảm bảo, vừa giúp điều hòa tiết kiệm năng lượng hơn và khiến cho độ ẩm luôn được cân bằng.

Lưu ý với cơ thể

Trên đây là các phương pháp tạo ẩm cho phòng sử dụng máy lạnh mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn. Tuy nhiên, độ ẩm xuống thấp quá cũng không tốt và độ ẩm quá nhiều cũng không tốt. Khi bạn đã sử dụng các phương pháp tạo ẩm trong phòng điều hòa thì không nên để điều hòa ở chế độ tạo ẩm để tránh độ ẩm trong căn phòng xuống quá thấp.


Tags: