Hotline

0901 606 565

0

Tin tức

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh âm trần đúng cách

Khi nào cần phải vệ sinh máy lạnh âm trần

 

Bạn đã sử dụng máy lạnh âm trần giá rẻ được một thời gian dài dẫn đến tình trạng trong khi sử dụng một thời gian dài mà không được bảo dưỡng định kỳ thì điều hòa sẽ hoạt động không đúng công suất thêm vào đó, là hiện tượng rò rỉ, mất gas làm máy lạnh âm trần gặp rất nhiều sự cố như: mất khá nhiều thời gian để làm lạnh phòng, làm lạnh lâu, mùi hôi,....là những nguyên nhân dễ nhận thấy để chúng ta cần biện pháp để vệ sinh. Máy lạnh 365 xin hướng dẫn quy trình thực hiện vệ sinh máy lạnh âm trần để quý khách hàng có thể thực hiện vệ sinh ngay tại nhà

huong-dan-ve-sinh-may-lanh-am-tran

 

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện của máy lạnh âm trần

 

Trong quá trình vệ máy lạnh âm trần bước đầu tiên chúng ta rất ít khi tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy là chúng ta nên kiểm tra nguồn điện xem máy đã ngắt nguồn điện chưa, nếu chưa ngắt nguồn điện thì bạn cần ngắt ngay rồi kiểm tra hết dàn xem còn điện hay không để đảm bảo an toàn cho bước tiếp theo.

 

Bước 2: Tiến hành vệ sinh dàn nóng máy lạnh âm trần

 

Việc vệ sinh dàn nóng của máy lạnh âm trần được đặt bên ngoài trời nên chúng ta cần phải dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận đồng thời, sau khi vệ sinh dàn nóng, kỹ thuật viên bảo hành sẽ tư vấn cho khách hàng các biện pháp che chắn, bảo vệ để đảm bảo cho điều hòa được hoạt động bình thường và đạt hiệu suất tối đa.

 

Bước 3: Tiến hành vệ sinh dàn lạnh máy lạnh âm trần

 

  • Tháo mặt nạ ở dàn lạnh hay còn gọi là tấm lọc lưới của máy ra và lau chùi sạch sẽ.
  • Kiểm tra bo mạch của máy xem có bị ẩm ướt không rồi che bo mạc của máy lạnh âm trần 1 chiều lại rồi bạn sẽ dùng chổi nhỏ để vệ sinh xung quanh. Nếu có bạn cần phải sấy cho sạch bụi.
  • Xịt rửa dàn lạnh, lưới lọc và các bộ phận bên trong máy. Trước khi xịt, bạn cần treo bạt vào các góc để hứng nước. Sau khi xịt xong, bạn cần lau khô các bộ phận trước khi lắp vào máy.
  • Lắp lại các bộ phận của máy như trình tự đã tháo ra.

Tags: máy lạnh chính hãng, máy lạnh giá gốc, máy lạnh mới, máy lạnh tiết kiệm điẹn, may lanh gia si, máy lạnh giá sỉ, may lanh gia re, máy lạnh giá rẻ,