Hotline

0901 606 565

0

Tin tức

Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh điều hòa tiết kiệm điện

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy lạnh điều hòa tiết kiệm điện trong những ngày hè nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài cộng thêm yếu tố điều chỉnh biểu giá điện khiến hóa đơn điện hằng tháng của nhiều gia đình tăng lên chóng mặt. Để tiết kiệm, nhiều người thậm chí không dám dùng Máy lạnh mà chuyển sang quạt phun sương. Theo các chuyên gia, có nhiều phương án tiết kiệm năng lượng khi sử dụng Máy lạnh điều hòa để hóa đơn tiền điện mùa hè không còn là nỗi ám ảnh. Các mẹo nhỏ giúp bạn dùng Máy lạnh đúng cách để vừa đạt hiệu quả làm mát cao mà vẫn đảm bảo giảm được tiền điện từ 30% đến 50% mỗi tháng

Máy lạnh, điều hòa đang dần trở thành thiết bị phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất là vào trong mùa hè. Với hiệu quả mang lại giúp chúng ta có không khí mát và thỏa mái hơn thì đi kèm theo đó điều hòa chính là thiết bị ngốn nhiều tiền điện nhất trong các gia đình. Nhiều người nói rằng để mua một chiếc Máy lạnh không khó nhưng cái khó là có chịu nổi hóa đơn tiền điện bỗng chốc tăng vọt vào cuối tháng hay không. Vì thế vấn đề cách sử dụng Máy lạnh thế nào cho hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện nhất đang được rất nhiều người quan tâm.

kinh-nghiem-su-dung-may-lanh=tiet-kiem-dien

 

1. Không nên sử dụng chế độ làm mát nhanh ở Máy lạnh

Đây là lời khuyên khá trái quy luật vì đây là tính năng mà khá nhiều nhà sản xuất đưa vào các sản phẩm Máy lạnh của mình. Trên thực tế thì chế độ làm mát nhanh này vừa không khiến bạn cảm thấy mát hơn.

Ví dụ: khi vừa đi ngoài trời nắng nóng về việc sử dụng chế độ làm mát bình thường cũng đã giúp bạn có một không gian mát hơn bên ngoài và dần dần đạt đến mức nhiệt độ thích nghi với cơ thể rồi.

Việc sử dụng chế độ làm mát nhanh trên Máy lạnh 1 chiều chỉ giúp đẩy nhanh quá trình tiến tới mức nhiệt cài đặt do đó, dường như không làm bạn mát hơn mà thậm chí còn gây tình trạng sốc nhiệt do cơ thể chưa kịp thích nghi với nhiệt độ của phòng.

Vì khi máy khi hoạt động ở chế độ làm mát nhanh thì chắc chắn máy nén phải hoạt động hết công suất và các bộ phận khác như là quạt gió, tản nhiệt...cũng hoạt động ở mức cao nhất để cũng chỉ thêm tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Do đó, khi sử dụng bạn không nên sử dụng chế độ làm mát nhanh để tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo phòng luôn mát.

 

2. Dọn dẹp phòng sử dụng máy lạnh gọn gàng để tạo không gian cho gió lạnh thổi đi đồng đều

Đối với những căn phòng chật hẹp đồ đạc để lung tung khắp nơi sẽ gây khó khăn cho luồng gió thổi đưa hơi lạnh gặp khó khăn vì vậy bạn cần sắp xếp đồ đạc hợp lý để đảm bảo phòng mát mẻ.

 

3. Sử dụng máy lạnh kết hợp với thiết bị hỗ trợ như quạt

Với những thiết bị hỗ trợ như quạt được xem là những biện pháp giúp luồng khí lạnh sinh ra từ Máy lạnh 2 chiều có thể luân chuyển nhanh và rộng đều hơn, và cũng là yếu tố gia tăng khả năng làm mát của điều hòa nhiệt độ và tiết kiệm điện hơn.

 

4. Sử dụng máy phun sương đối với những dòng máy làm lạnh khô

Tại sao lại nên sử dụng? Đơn giản vì đối với những dòng máy làm lạnh khô sẽ khiến chúng ta mát rất nhanh nhưng những dòng Máy lạnh đó lại khiến chúng ta bị khô da khiến cơ thể khó chịu, đặc biệt là da và hệ hô hấp.

Vì thế, bạn nên sử dụng máy phun sương khoảng 30p để đảm bảo độ ẩm cho phòng và không nên sử dụng máy phun sương quá nhiều vì có thể gây tình trạng ẩm mốc cho các thiết bị trong phòng.

 

5. Sử dụng điều hòa inverter như thế nào mới tiết kiệm điện

Trên thị trường có 2 dòng máy là Máy lạnh thường và dòng Máy lạnh inverter. Giá cả thường chênh nhau từ 2 đến 3 triệu đồng, chưa kể giữa các hãng điều hòa inverter khác nhau giá cũng chênh lệnh nhau. Vậy nên chọn mua loại điều hòa nào? Theo như khảo sát từ nhiều người dùng cũng như ý kiến của tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khoa học kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam, giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội thì hiện tại " người tiêu dùng Việt Nam khá thiệt thòi khi mua máy lạnh vì chưa có cách nào kiểm chứng công suất làm lạnh là bao nhiêu cũng như chưa thể biết được chính xác mức độ tiết kiệm điện của Máy lạnh sử dụng công nghệ này với Máy lạnh sử dụng công nghệ kia ngoài việc dựa vào thông số mà nhà sản xuất đưa ra" .

(Theo bài viết "Điều hòa inverter có thực sự tiết kiệm điện?" của Vnreview)


Tags: máy lạnh chính hãng, máy lạnh giá gốc, máy lạnh mới, máy lạnh tiết kiệm điẹn, may lanh gia si, máy lạnh giá sỉ,