Hotline

0901 606 565

0

Tin tức

Máy lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với máy lạnh thông thường?

So sánh mức tiết kiệm điện năng của máy lạnh inverter và máy lạnh thông thường

 

Ngày nay, người dùng thường chọn dòng máy lạnh Inverter thay thế cho máy lạnh thường để tiết kiệm điện năng. Vậy thực tế máy lạnh Inverter tiết kiệm điện năng được bao nhiêu so với máy lạnh thường.

Máy lạnh Inverter là sản phẩm rất được ưa chuộng nhờ vào khả năng hoạt động êm ái, ít gây tiếng ồn và Công nghệ Inverter giúp máy lạnh Inverter tiết kiệm 30 đến 60% điện năng tiêu thụ.

Nhìn chung lại máy lạnh Inverter có những đặc điểm sau:

+ Tiết kiệm điện từ 30 - 60%.

+ Sử dụng động cơ biến tần.

+ Có thiết kế đẹp và được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại.

+ Có giá thành tương đối cao.

+ Thường có chế độ bảo hành cao.

may-lanh-aqua-kcrv18wj-3

Máy lạnh Inverter được trang bị máy nén công nghệ biến tần hiện đại, với cách hoạt động tương đối khác hẳn so với Máy lạnh thường.

Nếu như Máy lạnh thường khi đã đạt được nhiệt độ mong muốn thì sẽ lập tức tắt động cơ, sau đó khởi động lại từ đầu nếu tiếp tục làm lạnh.

Đối với Máy lạnh inverter, sẽ được khởi động một cách từ từ, không làm tốn quá nhiều điện năng và sẽ tăng dần tốc độ đến khi chạy hết công suất để đạt được nhiệt độ đã thiết lập.

Khi hệ thống làm lạnh đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, mô tơ sẽ quay chậm lại nhưng không tắt hẳn để duy trì nhiệt độ đó trong suốt quá trình hoạt động.

Cơ chế hoạt động như vậy giúp máy không hao phí điện năng cho việc khởi động lại và bù trừ nhiệt độ đã bị mất đi.

may-lanh-lg-v18enf-1-org

Ngoài ra, Máy lạnh inverter còn tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như: bộ lọc kháng khuẩn, chế độ làm lạnh nhanh, chế độ vận hành khi ngủ, hẹn giờ bật tát máy,..giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, còn góp phần bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Xét về điện năng tiêu thụ thì Máy lạnh Inverter với cách hoạt động thông minh, sẽ tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể, từ 30 đến 60% so với Máy lạnh thông thường. Để đạt được mức tiết kiệm như trên, thì máy lạnh phải được sử dụng trong những điều kiện tối ưu như: nhiệt độ xung quanh phòng không quá cao, điện áp đạt chuẩn, vệ sinh bảo trì thường xuyên.

Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam thì chắc hẳn những chiếc Máy lạnh Inverter sẽ khó có thể đạt được mức tiết kiệm điện năng tối ưu.

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua máy Inverter, hãy tham khảo 5 chiếc máy lạnh inverter có giá dưới 15 triệu sau đây có bán tại Máy lạnh 365 nhé

 

 

 

CTY TNHH MTV TM DV MÁY LẠNH365

 

Địa chỉ: 174/6/11/37A Lê Văn Lương, P. Tân Hưng, Quận.7, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 303 244 - 028 668 33372 - 028 668 33373

Email: ctymaylanh365@gmail.com


Tags: