Popup

Hotline

0901 606 565

0

Tin tức

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lạnh Multi

Địa chỉ thi công lắp đặt máy lạnh Multi chất lượng giá tốt tại Hồ Chí Minh

 

Máy lạnh multi chất lượng giá tốt nhất hiện nay là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi có nhu cầu lắp đặt máy lạnh multi để sử dụng cho các căn hộ cao cấp, villar sang trọng nhưng không biết nên chọn đơn vị thi công lắp đặt nào tốt, đảm bảo máy lạnh multi chất lượng và giá thành tốt nhất tại Hồ Chí Minh

Máy lạnh 365 - Địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp sỉ lẻ các dòng máy lạnh multi chính hãng giá tốt tại Hồ Chí Minhlắp đặt Hệ thống máy lạnh multi được thiết kế đặc biệt dành riêng cho căn hộ chung cư, nhà riêng có 3 đến 5 phòng - giải pháp hoàn hảo cho chung cư và nhà cao tầng

 

Máy lạnh multi là dòng máy lạnh khá là thông dụng trong cuộc sống hiện nay, được nhiều người lựa chọn. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc nguyên lý hoạt máy lạnh multi hoạt động như thế nào? Cùng Máy lạnh 365 tìm hiểu vấn đề này nhé

lap-dat-may-lanh-multi

1. Cấu tạo máy lạnh Multi 

- Dàn lạnh máy lạnh Multi 

+ Dàn lạnh điều hòa là thiết bị được lắp đặt ở trong căn phòng là nơi để trao đổi nhiệt theo kiểu ống đồng cánh nhôm.

+ Dàn trao đổi nhiệt: có nhiệm vụ thải nhiệt và thải ẩm cho dàn lạnh.

+ Cảm biến nhiệt: bao gồm các cảm biết đó là cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến độ ẩm và cảm biến độ dàn.

+ Motor quạt dàn lạnh: Những motor quạt này có nhiệm vụ điều khiển cánh quạt đảo dọc hay đảo ngang và quạt lồng sóc hút không khí sau đó đẩy qua fin lọc.

+ Dàn lạnh của điều hòa có nhiều dạng khác nhau tùy vào kiểu mẫu mà người dùng lựa chọn. Với mỗi kiểu thì dàn lạnh cũng được thiết kế lắp đặt khác nhau.

+ Dàn lạnh ống nối gió: Dàn lạnh ống nối gió có dàn lạnh được dấu hẳn bên trong trần hay la phông trần nhà. Loại dấu trần này chỉ phù hợp ở những nơi như phòng khách hay những phòng có trần thạch cao.

+ Dàn lạnh treo tường: Dàn lạnh treo tường là dạng phổ biến nhất. Dàn lạnh điều hòa multi này được thiết kế lắp đặt trên tường. Dạng này chỉ phụ hợp với những nơi có không gian vừa và nhỏ là các phòng ngủ.

+ Dàn lạnh âm trần: Dàn lạnh âm trần khi lắp đặt người thợ thường sẽ khoét trần và sẽ lắp đặt áp lên bề mặt của trần nhà. Toàn bộ dàn lạnh âm trần này sẽ nằm sâu trong trần, chỉ có duy nhất cho mặt trước của dàn lạnh là nổi ra ngoài bề mặt trần. Loại này phù hợp cho phòng khách, phòng bếp có trần thạch cao.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-lanh-multi

- Dàn nóng máy lạnh Multi

Cục nóng máy lạnh Multi hay còn gọi là dàn nóng, bộ phận này có tác dụng tỏa nhiệt ra ngoài môi trường và được đặt ở môi trường ngoài tại vị trí thoáng mát (giúp tản nhiệt tốt hơn).

Dàn nóng cũng giống như dàn lạnh, được cấu tạo bởi những ống đồng uốn nhiều lớp đặt trong dàn lá nhôm rất dày nhằm tản nhiệt nhanh.

Máy nén: có nhiệm vụ nén Gas ở thể khí thành thể lỏng ở điều kiện áp suất cao nhiệt độ cao

Cảm biến nhiệt: cảm biến nhiệt dàn nóng, cảm biến nhiệt gió vào dàn nóng, cảm biến nhiệt đường nén.

Dàn trao đổi nhiệt: hay còn gọi là dàn ngưng là nơi hơi thải nhiệt ngưng tụ lại.

Van tiết lưu điện tử: Gas lạnh ở thể lỏng sau khi đi ngang qua van tiết lưu sẽ chuyển thành thể khí.

Motor quạt: Quạt giúp tản nhiệt cho dàn ngưng

 

2. Nguyên lý hoạt động của máy lạnh Multi

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của máy lạnh Multi là giống với điều hòa hệ dàn rời.

Trong quá trình máy hoạt động dàn lạnh điều hòa multi chạy suốt không nghỉ, dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa. Quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển và phân tán không khí lạnh đều trong phòng.

Trong dàn lạnh có một cảm biến nhiệt độ của không khí nối với board xử lý tín hiệu (gọi tắt là board). Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh (đây là nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng). Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt (là nhiệt độ cài đặt trên remote) khoảng 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy.

Khi dàn nóng chạy sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng điều hòa. Quá trình làm lạnh tạm ngưng.


Tags: máy lạnh chính hãng, máy lạnh giá gốc, máy lạnh mới, máy lạnh tiết kiệm điẹn, may lanh gia si, máy lạnh giá sỉ, may lanh gia re, máy lạnh giá rẻ,