Tìm hiểu về hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Tìm hiểu về hệ thống điều hòa trung tâm VRV

   

  Tổng quan về điều hòa trung tâm VRV

  VRV là gì? Đây là một thuật ngữ rất thông dụng trong lĩnh vực điện lạnh. VRV dùng để gọi hệ thống điều hòa trung tâm, giải pháp tối ưu cho các tòa nhà lớn. 

  Hệ thống điều hòa trung tâm

  Trước khi tìm hiểu về VRV, bạn cần biết thuật ngữ hệ thống điều hòa trung tâm là gì. Đây là tên gọi chung của một hệ thống có một hay nhiều máy trung tâm cùng phối hợp thành hệ thống tổng thể làm lạnh cho toàn bộ tòa nhà. 

  Hệ thống điều hòa trung tâm thông qua hệ thống đường ống dẫn nước và dàn trao đổi nhiệt, lấy nước để phân bổ khí lạnh. Với khí hậu oi bức tác động trực tiếp đến tòa nhà, xí nghiệp, nhà máy… hệ thống điều hòa trung tâm là giải pháp tốt nhất nhằm cân bằng nhiệt độ. Hiện tại, hệ thống điều hòa trung tâm có hai loại là VRF và VRV. 

  VRV là gì?

  VRV (Variable Refrigerant Volume) là tên gọi của hệ thống điều hòa trung tâm VRV. Đây là hệ thống máy lạnh chuyên dùng cho các công trình có diện tích lớn hay tòa nhà cao tầng. Những địa điểm này thường gặp hạn chế về việc lắp đặt vị trí các dàn nóng giải nhiệt hoạt động độc lập. 

  Sự xuất hiện của VRV bắt nguồn từ đơn vị sản xuất điều hòa không khí Daikin. Hơn 20 năm qua phát triển, hệ thống điều hòa trung tâm VRV đã có những cải tiến nổi bật. Cho đến nay, quá trình phát triển ngành điều hòa không khí đã chứng kiến bốn thế hệ VRV I, II, III và IV lần lượt ra đời.

  Điều này thể hiện rõ khi ngày nay, hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin đã sử dụng VRV IV vào hoạt động. Quá trình làm lạnh từ gas R410A, kiểm soát lượng môi chất lạnh thông qua van tiết lưu điện tử, tốc độ quay của máy nén tốt đồng thời tiết kiệm điện năng cao. 

  Việc ra đời điều hòa trung tâm VRV Daikin để giải quyết các nhược điểm vốn có của máy lạnh điều hòa dạng rời. Cụ thể như:

  • Sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai dàn nóng và lạnh

  • Đường ống dẫn gas

  • Công suất làm lạnh tăng…

  he-thong-dieu-hoa-vrv

  Đặc điểm của điều hòa VRV

  Máy điều hòa VRV là dòng máy điều hòa tiện nghi thông minh, sang trọng cao cấp và có các đặc điểm sau:

  –  Tổ hợp ngưng tụ (dàn nóng) có 3 máy nén trong đó có một máy nén điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON – OF còn lại điều chỉnh bậc theo máy biến tần nên số bậc điều chỉnh từ 0 %(đóng) cho đến 100% (hoàn toàn mở) gồm 21 bậc, đảm bảo năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

  –  Các thông số vi khí hậu được khống chế phù hợp với nhu cầu của từng vùng.

  –  Máy VRV có các dãy công suất kết hợp lắp ghép với nhau thành các mạng đáp ứng nhu cầu năng suất lạnh khác nhau từ nhỏ (7KW) đến hàng ngàn KW cho các nhà cao tầng hàng trăm mét với hàng ngàn phòng đa chức năng.

  –  Dòng máy VRV đã giải quyết tốt vấn đề thu hồi dầu về máy nén nên dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh đến 50m và các dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao tới 15m, đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh xa tới 100m, Ngoài ra đường ống cũng có thể kéo dài thêm 60m kể từ nhánh rẻ đầu tiên, tạo điều kiện cho việc bố trí máy dễ dàng trong các nhà cao tầng, văn phòng ,khách sạn…

  –  Do đường ống dẫn gas dài, năng suất lạnh giảm nên người ta dùng máy biến tần để điều chỉnh năng suất lạnh và cũng nhờ máy biến tần mà hệ số làm lạnh không những cải thiện mà còn vượt nhiều hệ thống khác.

  –  Ngoài ra các chi tiết lắp ghép có độ tin cậy cao.               

  Sơ đồ nguyên lý và cấu tạo hệ thống điều hòa trung tâm VRV

  Nguyên lý và cấu tạo của hệ thống điều hòa VRV, với các thiết bị: dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống đường ống dẫn và phụ kiện:

  – Dàn nóng: là một dàn trao đổi nhiệt lớn ống đồng, cánh nhôm trong có bố trí một quạt hướng trục. Môtơ máy nén và các thiết bị phụ của hệ thống làm lạnh đặt ở dàn nóng. Máy nén lạnh thường là loại máy ly tâm dạng xoắn ống gió mềm

  – Dàn lạnh : có nhiều chủng loại như các dàn lạnh của các máy điều hòa rời. Một dàn nóng được lắp không cố định với một số dàn lạnh nào đó, miễn là tổng công suất của các dàn lạnh dao động trong khoảng từ 50 ÷ 130% công suất dàn nóng. Nói chung các hệ VRV có số dàn lạnh trong khoảng từ 4 đến 16 dàn. Hiện nay có một số hãng giới thiệu các chủng loại máy mới có số dàn nhiều hơn. Trong một hệ thống có thể có nhiều dàn lạnh kiểu dạng và công suất khác nhau. Các dàn lạnh hoạt động hoàn toàn độc lập thông qua bộ điều khiển. Khi số lượng dàn lạnh trong hệ thống hoạt động giảm thì hệ thống tự động điều chỉnh công suất một cách tương ứng.

  –  Các dàn lạnh có thể được điều khiển bằng các Remote hoặc các bộ điều khiển theo nhóm thống cửa gió

  – Nối dàn nóng và dàn lạnh là một hệ thống ống đồng và dây điện điều khiển. Ống đồng trong hệ thống này có kích cỡ lớn hơn máy điều hòa rời. Hệ thống ống đồng được nối với nhau bằng các chi tiết ghép nối chuyên dụng gọi là các REFNET rất tiện lợi Quạt thông gió

  – Hệ thống có trang bị bộ điều khiển tỷ tích vi (PID) để điều khiển nhiệt độ phònglọc bụi

  – Hệ có hai nhóm đảo từ và điều tần (Inverter) và hồi nhiệt (Heat recovery). Máy điều hoà VRV kiểu hồi nhiệt có thể làm việc ở 2 chế độ sưởi nóng và làm lạnh.

  he-thong-dieu-hoa-vrv

  VRV series

  Daikin VRV là hệ thống điều hòa không khí trung tâm dành cho các tòa nhà thương mại, ứng dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh biến đổi được phát triển bởi Daikin nhằm mang lại cho khách hàng khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng trong tòa nhà.

  he-thong-dieu-hoa-vrv

  Dàn nóng

  VRV A/X series

  Vượt mọi giới hạn trong tiết kiệm năng lượng

  Được ra mắt lần đầu tiên tại Nhật vào năm 1982, hệ thống VRV của Daikin đã được thị trường thế giới chấp nhận trong hơn 35 năm qua. Bằng cách kết hợp các công nghệ VRV, VRT và VAV, chúng tôi đã đạt được cả hai tiêu chí về tiết kiệm năng lượng và điều hòa không khí một cách tối ưu.

  • Hiệu suất COP cao
  • Kết hợp các công nghệ VRV, VRT và VAV
  • Máy nén xoắn ốc (scroll) mới
  • Tính năng tự động nạp môi chất lạnh
  • Giải nhiệt bo mạch bằng môi chất lạnh
  • Tính năng vận hành dự phòng kép

  ​VRV A/X MAX series

  Chống ăn mòn tối đa, Hiệu suất tối đa, tuổi thọ tối đa. 

  VRV IV Q series

  Dùng cho thay thế

  Thay thế một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng lại đường ống hiện có để có một hệ thống điều hòa tiên tiếng và hiện đại hơn

  VRV H series (Heatpump)

  Cung cấp hiệu quả cao, làm mát và sưởi ấm thoải mái

  • Hiệu suất COP cao
  • Kết hợp các công nghệ VRV, VRT và VAV
  • Máy nén xoắn ốc (scroll) mới
  • Tính năng tự động nạp môi chất lạnh
  • Giải nhiệt bo mạch bằng môi chất lạnh
  • Tính năng vận hành dự phòng kép

  VRV IV W series (Giải nhiệt nước)

  Hệ thống điều hòa không khí thông minh giải nhiệt nước phù hợp cho các tòa nhà cao tầng.

  VRV + Hệ thống thu hồi nhiệt làm nóng nước

  Hệ thống tiết kiệm năng lượng thu hồi nhiệt thải chuyển hóa thành năng lượng để làm nóng nước.

  Dàn lạnh

  Bộ BP - Kết nối với dàn lạnh dân dụng - BPMKS-A

  Kết nối dàn lạnh dân dụng

  Treo tường FTKS-DBF VRV Indoor

  Mặt phẳng thời trang hài hòa với không gian nội thất

  Treo tường FTKJ-N VRV Indoor

  Mẫu mã thanh lịch với phong cách Châu Âu

  FDKS-EAC | Giấu trần nối ống gió dạng mỏng

  Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với trần nông

  FXDQ-PD/ND | Giấu Trần Nối Ống Gió Dạng Mỏng (Loại tiêu chuẩn)

  Loại tủ đứng đặt sàn nối ống gió FXVQ-N VRV Indoor

  Loại có lưu lượng gió lớn dành cho không gian rộng.
  Thiết kế nội thất linh hoạt cho mọi ứng dụng

  Hệ thống thông gió thu hồi nhiệt với dàn giãn nở trực tiếp (DX coil) và bộ tạo ẩm - VKM series VRV Indoor

  Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt (VKM) phân phối gió tươi bên ngoài với tổn thất nhiệt thấp nhất 

  Giấu Trần Nối Ống Gió Luồng Gió 3 Chiều Có Cảm Biến / FXDSQ-A

  Kiểu dáng thời trang và nhỏ gọn, cùng với luồng gió 3 chiều có chức năng cảm biến để mang đến sựn thoải mái và tiết kiệm năng lượng.

  Cassette Âm Trần 1 Hướng Thổi FXEQ-AV36 VRV Indoor

  Thiết kế mỏng giúp linh hoạt trong việc lắp đặt.

  Áp trần 4 hướng thổi - FXUQ-A

  Dàn lạnh mỏng và thời trang, phân phối khí tối ưu, lắp đặt không cần mở trần.

  Giấu trần nối ống gió hồi sau/FXMQ-PAVE / FXMQ-MVE9

  Áp suất tĩnh cao và trung bình cho phép thiết kế ống gió linh hoạt

  Giấu trần nối ống gió (loại nhỏ gọn) - FXDQ-SPV1

  Thiết kế nhỏ gọn, thanh mảnh, dễ dàng và linh hoạt trong việc lắp đặt.

  Loại Cassette âm trần (2 hướng thổi) - FXCQ-A VRV Indoor

  Dàn lạnh với kiểu dáng phong cách hài hòa dễ dàng với bất kỳ thiết kế nội thất nào.

  Bề mặt phẳng cùng với thiết kế mặt nạ tinh

  Cassette âm trần (4 hướng thổi nhỏ gọn) - FXZQ-M VRV Indoor

  Thiết kế nhỏ gọn và hoạt động êm ái mang lại sự thoải mái cho người sử dụng

  Cassette âm trần (đa hướng thổi) - FXFSQ-A/FXFQ-A VRV Indoor

  Chuẩn mực mới từ dàn lạnh
  Cassette thổi gió đồng nhất 360°

  Tư vấn và Lắp đặt điều hòa Trung tâm VRV giá tốt tại Hồ Chí Minh

  Điều hòa trung tâm được thiết kế chuyên nghiệp cho các tòa nhà lớn cung cấp cho toàn bộ căn hộ hệ thống làm mát với công suất cực cao.Trên thị trường hệ thống điều hòa trung tâm VRV có đa dạng mẫu mã sản phẩm và cách thức lắp đặt sẽ phụ thuộc vào đội ngũ kỹ thuật.

   

  thiet-ke-thi-cong-he-thong-lanh-vrv-tai-ho-chi-minh

  Để giúp cho quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về việc lắp đặt điều hòa Trung tâm VRV tại Hồ Chí Minh cũng như tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn lắp đặt điều hòa trung tâm VRV tại Hồ Chí MinhMáy lạnh 365 xin chia sẻ một số thông tin liên quan.

  Máy lạnh 365 - nhà thầu chuyên tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV tại Hồ Chí Minh cho Biệt thự, Villa, Penthouse, căn hộ cao cấp, Khách sạn, Văn Phòng, Nhà hàng.... Thiết bị điều hòa trung tâm VRV được nhập trực tiếp chính hãng DaiKin Việt Nam..

  Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh dân dụng, điện lạnh công nghiệp, lựa chọn chúng tôi quý khách sẽ được phục vụ với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đội ngũ kinh doanh tư vấn và đưa ra những giải pháp phù hợp với mỗi khách hàng.

  Chúng tôi dám khẳng định sẽ mang tới những giải pháp lắp đặt điều hòa trung tâm VRV hiệu quả nhất cho các tòa nhà văn phòng lớn, các trung tâm thương mại hàng, các dự án khu biệt thự, dự án chung cư cao tầng và cả các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điều hòa trung tâm.

  Khách hàng có nhu cầu lắp đặt điều hòa trung tâm VRV tại Hồ Chí Minh hoặc tìm hiểu về giá hãy liên hệ với Máy lạnh 365 để được tư vấn chi tiết. Hotline: 0901 606 565

   

      

  Chúng tôi muốn nghe ý kiến từ bạn!

  Để lại ý kiến
  0
  Hotline
  Zalo
  Hotline
  Đặt lịch hẹn online